banener web

Hướng dẫn làm bảng hiệu led ma trận cuốn hút

Hẳn không ai trong chúng ta xa lạ đối với các loại bảng hiệu đèn led hiện nay. Trong số các loại bảng led điện tử thì bảng hiệu led ma trận luôn chiếm được ưu thế tuyệt vời nhất trong sự lựa chọn của nhiều khách hàng cũng như hiệu quả thực tế mà nó mang lại.

Mặc dù là loại bảng hiệu có giá thành hơi nhỉnh một chút so với các loại bảng quảng cáo HCM khác nhưng độ thu hút lại cực kỳ cao. Hứa hẹn thu hút khách hàng ngay từ lần bắt gặp đầu tiên mà bạn không thể nào ngờ tới được. Trong khuôn khổ nội dung bài viết, Quảng Cáo Hiếu Nghĩa xin phép hướng dẫn làm bảng hiệu led ma trận cho quý khách hàng đang quan tâm cùng tham khảo.  

Bảng hiệu led ma trận là gì?

Bảng led ma trận được ứng dụng khá rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày nhưng các kiến thức về bảng hiệu led ma trận hẳn còn xa lạ đối với nhiều người. Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng đây là loại bảng hiệu sử dụng một tập hợp bóng led được sắp xếp thành nhiều hàng, nhiều cột tiếp nối nhau. Các bóng led được IC điều khiển, quét bật tắt theo công thức riêng. Từ đó, bạn có thể cho bóng led sáng tối theo ý mình để tạo ra hiệu ứng, chạy chữ…

Hướng dẫn làm bảng hiệu led ma trận

Hướng dẫn làm bảng hiệu led ma trận

Bảng hiệu led ma trận được sử dụng khá phổ biến bởi sự tiện dụng, hiện đại và hiệu quả mang lại cao. Chính vì thế mà bảng hiệu led ma trận rất được yêu thích trong làm bảng quảng cáo HCM. 

Nếu thực sự quan tâm thì đừng nên bỏ qua nội dung mà chúng tôi sắp chia sẻ sau đây. Nội dung tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn làm bảng hiệu led ma trận để quý khách yêu thích có thể tự mày mò theo hướng dẫn làm bảng hiệu led ma trận cho mình ngay tại nhà mà không cần đi đâu xa xôi. 

Hướng dẫn làm bảng hiệu led ma trận

>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm bảng hiệu HCM

Chuẩn bị vật liệu

Trước khi hướng dẫn làm bảng hiệu led ma trận chúng tôi cần bạn phải chuẩn bị đầy đủ các vật liệu cơ bản thiết yếu sau: 

 • Led ma trận P10
 • Module P10 fullcolor : với số lượng tấm mà các bạn đã tính sẵn
 • Cáp tín hiệu : cáp đi theo tấm Module và cáp dài ( nếu cần )
 • Kìm bấm cáp, đầu bấm cáp: nếu cần.
 • Ốc nam châm hay ốc xoáy : các bạn nên gắn sẵn vào module
 • Nguồn Led : Nguồn điện 5V ( VD: 5V60A , một nguồn chạy cho khoảng 5 đến 7 module)
 • Dây điện : 0,7 ; 1; 1,5; 2……tùy thuộc vào biển của bạn lớn hay nhỏ.
 • Mạch điều khiển : thường là Carc LSQ1

Hoàn thành khung của bảng đèn led

Khung của bảng hiệu led ma trận là phần quan trọng bởi vì nó yêu cầu độ chính xác để khi ghép các tâm Module P10 lại thì chúng phải vuông thành sắc cạnh với nhau, với độ chuẩn của khung các điểm ảnh ghép giữa 2 tấm module sẽ rất đều nhau giống như 1 tấm mà chúng ta đã ghép từ 2 tấm lại. 

Hướng dẫn làm bảng hiệu led ma trận

Tiến hành lắp đặt, đấu nối

 • Kiểm tra Module P10full : các tấm module phải vuông các góc, không được vỡ hay cong. Mắt led phải đồng đều trên cùng 1 module.
 • Mặt sau của module yêu cầu: Mên phải mới,  các mạch nối cũng như các chân IC phải khít, không được han rỉ. 2 đầu cắm cáp tín hiệu không được vỡ và các chân bắt tín hiệu phải nguyên vẹn để đảm bảo khi chúng ta cắm zắc tịn hiệu vào được dễ dàng và truyền tín hiệu tốt. Các mũi tên chỉ dẫn đầu ra đầu vào trên mên phải rõ ràng……..
 • Cáp tín hiệu đi theo tấm không gẫy gấp để độ truyền tín hiệu được tốt nhất. Kiểm tra nguồn led trước khi đi dây hay đấu điện, đảm bảo nguồn hoạt động bình thường.

Tiến hành ghép các tấm module theo đúng trình tự

 • Mỗi tấm module có các mũi tên chỉ lên trên và chỉ sang ngang, những mũi tên đó các bạn tạm coi là đường truyền của các điểm ảnh từ module này sang module khác khi chúng ta ghép những module đó lại với nhau
 • Tiếp đến bạn ghép các tấm module lại với nhau và cắm cáp tín hiệu đi theo đúng chiều mũi tên trên tấm và cắm đúng theo chiều dài ( 32cm) của tấm, không được cắm theo chiều cao (16cm).
 • Bước tiếp chúng ta đấu nguôn cho CarQ1. Trên mạch Q1 có các đầu ra từ J1, J2 đến J8 ( tương đương với 8 hàng ngang trên biển) Khi đấu cáp tín hiệu từ Car ra module ta đấu J1 sẽ là tấm và lần lượt J2,J3 xuống dần nối tiếp nhau, J8 sẽ là tấm cuối.
Hướng dẫn làm bảng hiệu led ma trận

Kiểm tra chạy thử

Ở bước này chúng ta cần kiểm tra lại tổng thể một lần nữa các nguồn, mạch, module…..khi đã ổn định hẳn thì chúng ta mới hoàn tất phần còn lại của công việc, bởi vì khi đã cố định các phần lại thì việc tháo dỡ hay sửa chữa lại rất phức tạp…

Đấu led và hoàn thành

Cách đấu trở hạn dòng cho LED có điện áp từ 3,0 – 3,4V. (Bóng Trắng, Xanh lá, Xanh Dương). Trở càng lớn thì thì dòng qua trở lớn sẽ làm cho LED sáng yếu không đẹp, cần tính toán vừa đủ để LED sáng đẹp và bền

Hướng dẫn làm bảng hiệu led ma trận

Với những hướng dẫn làm bảng hiệu led ma trận mà Quảng Cáo Hiếu Nghĩa chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích cho mọi người đang quan tâm. Mọi công đoạn có vẻ khá đơn giản nhưng để thực sự làm bảng hiệu quảng cáo độ thẩm mỹ cao thì cần rất nhiều sự chuyên nghiệp. Nếu cảm thấy chưa thực sự hài lòng, hãy để Quảng Cáo Hiếu Nghĩa giúp bạn. Chúng tôi là đơn vị làm bảng quảng cáo HCM chuyên nghiệp nhất hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực làm bảng hiệu Tp HCM, cam kết mang lại 100% hài lòng cho mọi khách hàng. 

Liên hệ hotline: 0902 553 006 để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhé!

 • Địa chỉ: 80 đường Tam Bình, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức
 • Điện thoại: 0902 553 006
 • Email: Kinhdoanhhieunghia@gmail.com | Website: lambanghieuhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *