banener web

Hướng dẫn làm bảng hiệu mica chữ nổi

Chữ nổi mica là một hình thức làm bảng hiệu quảng cáo được nhiều người yêu thích bởi hình thức bảng quảng cáo này có khả năng thu hút, tạo ấn tượng mạnh với người đi đường, tăng khả năng nhận diện thương hiệu hơn.

Để làm bảng hiệu chữ nổi mica đẹp thì trước hết quý vị cần quan tâm đến việc lựa chọn chất liệu mica phù hợp nhất. Thị trường có hai loại là mica Đài Loan và mica Trung Quốc, mỗi loại mica được thiết kế với đặc điểm riêng, và mica Trung Quốc dễ trầy xước hơn, rất giòn và dễ vỡ. Đặc biệt mica Trung Quốc không thể mài bóng cạnh, do đó nên khi làm chữ nổi mica thì doanh nghiệp nên lựa chọn mica Đài Loan để đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Hướng dẫn làm bảng hiệu mica chữ nổi

Làm bảng hiệu mica gồm 3 thành phần chính: khung thép, mặt dựng MICA và chữ nổi

Phần mặt dựng MICA: Đặc điểm của chất liệu MICA là nhẹ, dễ thi công, sáng bóng, sang trọng (sử dụng băng keo 2 mặt chuyên dụng) và linh hoạt trong mục đích sử dụng. Thay vì sử dụng bạt Hiflex làm mặt tiền cho biển hiệu, các kỹ thuật viên sẽ sử dụng Mica tấm để ghép thành mặt dựng cho biển hiệu.

Phần khung thép: Sử dụng các chất liệu thép hoặc sắt ống, thép chữ V, thép chữ L hoặc thép dẹp để hàn khung cho biển hiệu. Trong quá trình hàn khung, các đoạn thép được cắt và hàn vừa vặn với kích thước đo đạc tại hiện trường.

Các kỹ thuật viên sẽ tính toán số lượng thép cần thiết, độ dày của thép để bảo đảm biển hiệu sẽ chắc chắn, không bị móp méo và ko bị hư hại khi thời tiết xấu.

1. Chuẩn bị

 Để làm chữ nổi mica thì quý vị cần phải có được sự chuẩn bị chu đáo nhất để có thể thiết kế và thi công chữ nổi mica hoàn hảo nhất. Những thứ bạn cần chuẩn bị cho bảng quảng cáo chữ nổi mica bao gồm:

– Lưỡi cưa máy hoặc lưỡi cưa lộng thủ công để cắt mica, nếu có máy cắt CNC hoặc máy cắt laser thì càng tốt bởi nó sẽ giúp đường cắt trong bảng hiệu mica được tinh tế hơn.

– Chuẩn bị khoan và mũi khoan sắt

– Ốc vít

– Dao rọc giấy

– Thước đo

– Decal

– Chuẩn bị keo dán chuyên nghiệp để dán chữ nổi.

– Súng nhiệt dùng để uốn chân chữ nổi mica.

– Một bản thiết kế logo chữ nổi trên máy hoặc vẽ tay hoàn chỉnh nhất.

2. Cách làm chữ nổi mica ấn tượng nhất

 Khi đã chuẩn bị được đầy đủ vật dụng, có một bản thiết kế bảng hiệu chữ nổi quảng cáo hoàn chỉnh nhất thì quý vị tiến hành theo các bước sau:

 Bước 1: Dán mẫu chữ nổi đã vẽ theo đúng kích thước mong muốn lên trên tấm nhựa mica xuyên sáng và đợi cho lớp keo khô đi

 Bước 2: Dùng máy cắt CNC hoặc máy cắt laser để cắt mặt chữ đã dán lên tấm mica đó. Thường quý vị nên chọn một đơn vị thiết kế và thi công bảng hiệu quảng cáo uy tín và chuyên nghiệp nhất để có thể có công nghệ tiên tiến nhất cho bảng hiệu quảng cáo được cắt tinh tế nhất.

 Bước 3: Dùng súng nhiệt để uốn chân chữ nổi mica cao khoảng 3cm. Sau đó dùng keo dán chuyên dụng để dám và dùng mỏ khò khi hơ qua chân chữ.

 Bước 4: Nếu làm bảng hiệu chữ nổi có gắn đèn led thì quý vị tiền hành gắn đèn led cho bảng hiệu quảng cáo để làm nổi bật cho bảng quảng cáo vào ban đêm. Trước khi dán đèn led thì quý vị phải thử độ sáng của đèn để đảm bảo ánh sáng đồng đều.

 Bước 5: gắn chữ nổi mica lên nền bảng quảng cáo và đi dây điện chạy led chiếu sáng.

Với hướng dẫn làm chữ nổi mica thì quý vị có nhiều cơ hội lựa chọn đơn vị làm bảng hiệu quảng cáo, tuy nhiên cũng chính bởi nhiều đơn vị làm bảng quảng cáo nên doanh nghiệp sẽ càng hoang mang hơn khi lựa chọn bởi không phải đơn vị nào cũng thiết kế bảng hiệu quảng cáo uy tín và chuyên nghiệp. Do đó quý vị cần lựa chọn đơn vị quảng cáo dựa trên kinh nghiệm, sản phẩm thực tế để có được hiệu quả cao nhất.

Tại Hồ Chí Minh, khi làm bảng hiệu quảng cáo mica, doanh nghiệp có thể lựa chọn Làm bảng hiệu HCM để được tư vấn và hỗ trợ thiết kế, thi công bảng hiệu mica uy tín, chất lượng cao nhất.

Làm bảng hiệu HCM với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm cùng với uy tín được xây dựng lâu năm chắc chắn sẽ là đơn vị làm bảng hiệu mica nói riêng và bảng hiệu quảng cáo nói chung, đem lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp khi làm bảng hiệu quảng cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *